Định cư Úc, Skilled Visa

Diện Tay Nghề Cao

– Visa tay nghề Úc (Australian Skilled Visas) là visa nhằm thu hút nhân lực có tay nghề, chuyên môn cao, giỏi anh ngữ và có khả năng tham gia vào lực lượng lao động cần thiết của Úc đến làm việc và định cư tại Úc.

– Visa tay nghề Úc có nhiều đòi hỏi và thay đổi liên tục vì ở từng thời điểm, Úc có nhu cầu khác nhau đối với lực lượng lao động tay nghề cao.

– Trong năm 2022-2023, chỉ tiêu nhập cư tay nghề cao của Úc tăng mạnh đặc biệt ở các diện visa 189, 190, 491. Trong khi đó, visa Tài Năng Toàn Cầu 858 giảm gần khá nhiều so với chỉ tiêu năm 2021-2022.

Visa tay nghề Úc bao gồm:

(nhấp để xem chi tiết)

Visa tay nghề Úc | Điều kiện chung:

Visa 189 - Tay nghề độc lập

Visa 189 là visa định cư tay nghề Úc loại thường trú vĩnh viễn, không cần người thân hoặc tiểu bang bảo lãnh

Visa 190 - Bang bảo lãnh

Visa 190 là loại visa định cư tay nghề Úc có thường trú ngay lập tức đòi hỏi có bảo lãnh bởi chính phủ tiểu bang. Visa 190 là một trong những visa tay nghề rất khó đạt được.

Visa 191 - Tay nghề vùng chỉ định (thường trú)​

Visa 191 là visa thường trú và là giai đoạn 2 của visa 491 - Tay nghề bảo lãnh bang. Sau 3 năm sinh sống và làm việc tại khu vực chỉ định, khách hàng có thể nộp hồ sơ xin visa 191.

Visa 491 - Tay nghề vùng chỉ định (Tạm trú)

Thay thế visa 489, áp dụng từ 11/2019, visa 491 - Tay nghề vùng chỉ định - Skilled Work Regional là visa tạm trú 5 năm, cho phép bạn sống, làm việc ở những khu chỉ định của Úc. Bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc sống trong vùng, hoặc bởi chính phủ của một tiểu bang/ vùng lãnh thổ Úc.

Visa 491/190 MINT

Do bang Northern Territory (Bắc Úc) tổ chức với tên gọi Migration Innovation Northern Territory (MINT). Cơ hội rất lớn cho các ngành nghề: Kế toán, marketing, hoặc các nghề kém ưu tiên khác.

Visa 491 SBO Tasmania

Visa 491 đi kèm điều kiện đầu tư doanh nghiệp nhỏ tại Tasmania mở ra cơ hội định cư quan trọng cho các đương đơn chưa tìm thấy cơ hội cho mình.

Visa 491 SBO Queensland

Bên cạnh Tasmania, Queensland là một trong hai tiểu bang của Úc chấp nhận ưu tiên bảo lãnh cho các đương đơn định cư tay nghề đang sở hữu và điều hành hành doanh nghiệp nhỏ tại tiểu bang này

Visa 491 - SBO ACT (Canberra)

Chương trình visa tay nghề kết hợp đầu tư doanh nghiệp nhỏ được ACT (Canberra) thí điểm lần đầu tiên từ ngày 06/07/2021, nhằm hướng đến các đương đơn thuộc những ngành nghề không thuộc ACT Critical Skill List.

Định cư Úc diện tay nghề cao

Visa 124/858 - Tài Năng Toàn Cầu

Chính phủ Úc vừa công bố chính sách đặc biệt tăng chỉ tiêu visa diện Tài năng toàn cầu – Global Talent Independent Visa (GTI) lên gấp 3 lần (từ 5,000 suất lên 15,000 suất) cho năm tài khoá 2020 – 2021, nhằm thu hút tài năng trên thế giới đến định cư Úc bằng visa thường trú (PR) với mức độ ưu tiên xét duyệt cao nhất.

(click để mở nội dung quan tâm)

Định cư Úc diện đầu tư kinh doanh

Visa 188E - Doanh Nhân Khởi Nghiệp

Đây là dòng visa đầu tư định cư Úc dành cho bất kì ai có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đột phá và muốn hiện thực hoá ý tưởng của mình tại Úc để được cấp thường trú Úc cho cả gia đình mình.

(click để mở nội dung quan tâm)

Đối tượng ở Việt Nam

– Dưới 55 tuổi

– Có Anh Ngữ IELTS 6.0 trở lên (tất cả các kỹ năng)

– Có tiềm lực tài chính

– Doslink có thể giúp bạn xây dựng ý tưởng và hiện thực hoá ý tưởng

Điều kiện chính

– Thuyết phục và đạt được thoả thuận cấp vốn đầu tư bởi 1 Quỹ Đầu Tư theo quy định của chính phủ Úc với số vốn đầu tư ít nhất 200,000 AUD vào ý tưởng kinh doanh của mìn

– Thực hiện kế hoạch kinh doanh sau khi có visa 188E để hoàn thành cam kết với Chính Phủ và được cấp thường trú nhân sau 4 năm 3 tháng

Thời gian xử lý hồ sơ

Trung bình từ 6 – 12 tháng (cập nhật tháng 08/2020)

Quyền lợi

– Cả gia đình gồm (vợ, chồng, con cái dưới 23 tuổi) được cấp tạm trú 4 năm 3 tháng để sang Úc sinh sống, đầu tư, định cư

– Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12

– Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc

– Được quyền xin lên thường trú nhân Úc sau 4 năm thực hiện kinh doanh hoặc thương mại hoá và đạt các điều kiện cam kết với chính phủ Úc. Sau đó là xin lên quốc tịch Úc

Đặc điểm

– Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh từ 6-12 tháng

– Phù hợp với các đối tượng là du học sinh, doanh nhân có ý tưởng phát minh sáng tạo và có tài chính

– Doslink có thể cùng bạn tìm ý tưởng phù hợp và thuyết phục Tiểu Bang về kế hoạch kinh doanh cho ý tưởng đó

– Doslink cũng có thể giúp bạn tìm được Quỹ rót vốn đầu tư và hiện thực hoá xong ý tưởng kinh doanh

Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến.
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"