Những con đường nào dẫn đến tư cách thường trú nhân ở Úc?

Chính phủ Úc cũng đề ra nhiều chương trình để thu hút nguồn nhân lực lành nghề và tài năng, với con đường dẫn đến thường trú ở Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Những lợi thế trong các chương trình PR của Úc gồm có:

– Lợi ích về công việc và chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình bạn;

– Thường trú nhân được tự do sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Úc;

–  Miễn phí giáo dục cho trẻ em đến một độ tuổi nhất định;

– Có lựa chọn để xin PR cho người thân

– Bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch sau một thời gian nhất định cư trú ở Úc.

Theo hãng tin Y-Axis, những chương trình đáng chú ý bao gồm:

Chương trình nhập cư dành cho lao động tay nghề cao: Nước Úc rất cần và đánh giá cao nguồn nhân lực lành nghề. Bạn cần đạt điểm cao trong hệ thống đánh giá điểm để tận dụng cơ hội này. Chính phủ Úc đã phân bổ hầu hết các địa điểm trong chương trình nhập cư dành cho lao động tay nghề cao.

Dưới đây là các loại visa thuộc chương trình này:

– Visa định cư diện tay nghề độc lập (visa 189): Với visa này, những người lao động có kỹ năng có thể sống và làm việc lâu dài tại Úc. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với kế hoạch, đây là những gì bạn nên làm: Kiểm tra xem nghề nghiệp của bạn có nằm trong danh sách nghề nghiệp dành cho lao động lành nghề hay không, điểm số để đạt đủ điều kiện là 65 điểm, sau đó nộp đơn bày tỏ nguyện vọng lên hệ thống SkillSelect, chờ nhận được thư mời xin visa, và nộp đơn visa với các giấy tờ hợp lệ. Visa này có thời hạn vĩnh viễn. Ngay sau khi được cấp visa này, bạn sẽ trở thành thường trú nhân và bạn cũng có thể xin PR cho các thành viên trong gia đình.

– Visa dành cho lao động có tay nghề làm việc ở khu vực chỉ định (visa 491): Visa này cho phép di dân có kỹ năng ở lại Úc năm năm. Các thành viên trong gia đình của bạn có thể tự do sống, làm việc và học tập trong khu vực được chỉ định. Bạn có thể nộp đơn xin PR theo diện visa 491.

– Visa tài năng toàn cầu: Visa này chủ yếu được áp dụng để thu hút nhân tài công nghệ đến Úc. Visa này đang trong kế hoạch mở rộng và dự kiến sẽ được bổ sung thêm lựa chọn PR.

Chương trình di trú theo diện được nhà tuyển dụng bảo trợ: Đây là một chương trình khác mở đường dẫn đến PR cho di dân đáp ứng được các điều kiện. Chương trình này giúp nhà tuyển dụng ở Úc khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực tay nghề cao trong nước.

Daniel Hà

Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến.
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"

Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành phố và các khu vực xung quanh, bạn chỉ mất một chuyến đi ngắn (và đôi khi miễn phí) để đến giảng đường, buổi hướng

TÌM HIỂU
Tin tức cập nhật

Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành