Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành phố và các khu vực xung quanh, bạn chỉ mất một chuyến đi ngắn (và đôi khi miễn phí) để đến giảng đường, buổi hướng dẫn hoặc buổi hẹn cà phê.

Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp sinh viên quốc tế tại Melbourne điều hướng hệ thống giao thông công cộng.

Xe điện

Không giống như các thành phố khác của Úc, Melbourne có mạng lưới xe điện rộng khắp trải dài từ trung tâm thành phố. Trên thực tế, mạng lưới xe điện của Melbourne là một trong những hệ thống lớn nhất trên thế giới. Có 24 tuyến xe điện quanh Melbourne. Trong thời gian cao điểm, xe điện sẽ chạy cứ sau 7 đến 10 phút.

Xe điện miễn phí trong trung tâm thành phố. Để xem xe điện miễn phí bao phủ những khu vực nào của thành phố, hãy xem bản đồ tiện ích của Giao thông công cộng Victoria.

Xe buýt

Mạng lưới xe điện thống trị trung tâm Melbourne, nhưng nếu bạn sống ở vùng ngoại ô thì xe buýt có thể là một giải pháp tốt hơn. Tần suất xe buýt thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Các tuyến đường phổ biến có tần suất xuất hiện cứ sau 10–15 phút trong thời gian cao điểm và cứ sau 20 hoặc 30 phút vào buổi tối.

Xe lửa

Melbourne có 15 tuyến xe lửa trải dài từ trung tâm thành phố đến các vùng ngoại ô. Xe lửa là một giải pháp hiệu quả để đi đến những vùng ngoại ô này nhưng có thể trở nên rất đông đúc vào giờ cao điểm. Trên các tuyến đông đúc vào giờ cao điểm, các chuyến tàu có thể chạy bốn hoặc năm phút một lần. Trong thời gian thấp điểm, một số chuyến tàu chỉ có thể chạy cứ sau 20 phút. Melbourne là một thành phố lớn, vì vậy vì mục đích bán vé, nó đã được chia thành hai ‘khu vực’. Vùng 1 bao gồm khu trung tâm và các vùng ngoại ô, trong khi Vùng 2 bao gồm các vùng ngoại ô.

Thẻ du lịch sinh viên quốc tế

Thẻ Du lịch dành cho Sinh viên Quốc tế (trước đây là iUSEpass) giảm 50% chi phí đi lại cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện so với chi phí của thẻ hàng năm đầy đủ. Kiểm tra trang web PTV để xem nếu tổ chức của bạn đang tham gia. Sinh viên quốc tế không được hưởng giá vé giảm giá chung dành cho sinh viên ở Victoria và iUSEpass là vé giảm giá duy nhất hiện có. Đừng mua vé giảm giá dành cho sinh viên vì bạn có nguy cơ bị phạt nặng.

Thẻ myki

Thẻ thông minh myki có thể tái sử dụng rất dễ sử dụng. Chỉ cần nạp tiền trước chuyến đi của bạn và sau đó chạm vào đầu đọc myki khi bạn đi du lịch.

Myki hoạt động hơi giống thẻ ghi nợ: trước tiên, bạn cần nạp tiền vào thẻ myki của mình tại máy myki, phòng vé nhà ga hoặc cửa hàng được ủy quyền (bao gồm tất cả các cửa hàng 7-Eleven), trực tuyến hoặc bằng cách gọi 1800 800 007 .

Daniel Hà

Daniel Hà

CEO & CO-Founder Doslink Migration & Investment, với hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối, kinh doanh quốc tế và hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn di trú đầu tư nước ngoài.

Phản hồi của Khách hàng

Khách hàng nói gì?

Mrs. TPT
Visa 188A - Doanh Nhân Tài Năng (Melbourne)
Read More
"Cám ơn a Hoàng, Đức, Linh và team rất nhiều.

Đánh giá rất cao dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, rất cẩn thận của đội ngũ Doslink, yếu tố tiên quyết để gia đình tôi nhận được VISA 188A trong thời gian ngắn đến bất ngờ!"
Khách hàng V... Đặng
Visa 188A - Kinh Doanh Sáng Tạo
Read More
Gia đình em cảm ơn sự tận tâm của Doslink cho hồ sơ của em.
Trường hợp của em nhờ sự nỗ lực và kỹ lưỡng của anh và các bạn cộng sự mới có kết quả tốt như hôm nay. Em và gia đình rất vui.
Mong danh tiếng của Doslink sẽ ngày càng được nhiều khách hàng biết đến.
Mrs. P... Nguyễn
Visa 132A - Doanh Nhân Tài Năng
Read More
"Gia đình chị P. Nguyễn không dấu được niềm vui khi nhận được visa 132 vào ngày 20/5/2019, sau thời gian 13 tháng chờ đợi, vì anh chị được biết thông tin từ Bộ Di Trú Úc thì thời gian trung bình được cấp visa là 21-22 tháng nên anh chị không nghĩ rằng hồ sơ của mình thành công sớm hơn dự kiến nhiều như vậy"

Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành phố và các khu vực xung quanh, bạn chỉ mất một chuyến đi ngắn (và đôi khi miễn phí) để đến giảng đường, buổi hướng

TÌM HIỂU
Tin tức cập nhật

Giao thông công cộng ở Melbourne

Hệ thống giao thông công cộng của Melbourne được ghen tị trên khắp nước Úc. Với 244 km đường xe điện len lỏi qua thành